CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CHÀ LÀ BẠN NÊN BIẾT!

Chà là rất quen thuộc với người Việt Nam, dễ tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm và hơn thế nữa, loại trái cây này còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bạn đã biết hết công dụng của nó chưa? Cùng Tâm Đắc Mart điểm qua một số những tác dụng tốt của chúng đối với sức khỏe chúng ta nhé!?

BỔ SUNG VITAMIN CHO CƠ THỂ

Chà là có chứa hàm lượng cao các loại vitamin và khoáng chất có thể dễ dàng tiêu hóa và có ích cho cơ thể.

Sáu loại vitamin có trong chà là: Hàm lượng nhỏ vitamin C, B1 để duy trì chức năng lọc ánh sáng, B2, axit nicotinic có chức năng phòng và chữa bệnh, vitamin K tăng tân tạo xương và vitamin A để bảo vệ mắt và da.

Chà là cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, carotene và gốc phenol là các chất chống oxy hóa. Nhìn chung, tất cả các chất chống oxy hóa trong cây đều bảo vệ cơ thể khỏi tấn công của các gốc tự do. Bên cạnh đó, chà là còn chứa tannin có tác dụng chống viêm nhiễm.

Ngoài ra, loại trái cây này có ít nhất 15 chất khoáng bao gồm kali, canxi, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho và kẽm.

Đường tự nhiên có thể chuyển hóa nhanh chóng ở gan và chuyển đổi thành năng lượng. Cơ thể bạn cần năng lượng để tiêu hóa thức ăn.

HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA

Đây là loại trái cây giàu đường tự nhiên như glucose, sucrose và fructose, rất hữu ích để khôi phục năng lượng gần như là ngay lập tức.

Trái chà là tươi có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, làm sạch đường tiêu hóa cũng như cung cấp năng lượng cần thiết để hấp thụ lượng thức ăn mà bạn ăn vào.

TỐT CHO TIM MẠCH 

Chà là có khả năng làm giảm các cholesterol xấu (LDL cholesterol) ra khỏi động mạch và từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn một cách hiệu quả.

KHÔNG TĂNG ĐƯỜNG HUYẾT

Mặc dù có vị ngọt nhưng nhiều giống chà là chứa khá ít đường. Chắc chắn là nó sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. Bạn có thể gặp bác sĩ để hỏi ý kiến về lượng chà là sử dụng trong ngày.

CHẮC XƯƠNG VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP

Chà là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm viêm và kiểm soát các cơn đau ở các khớp. Ngoài ra, nó còn chứa canxi, kali, magie làm cho xương chắc khỏe và giúp ngăn ngừa loãng xương, phòng chống viêm khớp.

Chà là là một thực phẩm dinh dưỡng mà bạn không thể bỏ qua. Hiện nay, Tâm Đắc Mart đang có sản phẩm nước ép chà là dễ uống là dễ sử dụng. Còn chần chừ gì mà không sử dụng ngay nguồn thực phẩm bổ dưỡng này?!?

 

 

0
Multi chanel back to top