EAT CLEAN LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ EAT CLEANING

Eat clean hiện đang trở thành một xu hướng mà bất cứ đâu bạn cũng có thể nghe thấy nhắc đến cụm từ này. Vậy eat clean là gì? Thế nào để có thể eat clean một cách đúng đắn mà vẫn luôn đảm bảo sức khỏe? Qua bài viết này, Tâm Đắc Mart sẽ chia sẻ cho bạn biết thêm về chế độ eat clean và những điều nên biết về chế độ eat cleaning này nhé!

KHÁI NIỆM EAT CLEAN

Eat clean là chế độ ăn sạch, sử dụng thực phẩm sạch không qua chế biến sẵn hay có chất phụ gia, được bảo quản và giữ nguyên bản chất tự nhiên của thức ăn. Chế độ eat clean là chế độ ăn giúp cơ thể thải độc, hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất có trong tự nhiên. 

Ăn uống lành mạnh không ép bạn vào một chế độ ăn khắt khe mà nó đòi hỏi việc sử dụng các nhóm thức ăn lành mạnh, hạn chế các chất béo, đường,... từ thức ăn thông thường mang lại cho cơ thể. 

Phương pháp này đảm bảo việc bạn vẫn được cung cấp đủ các chất cần thiết như đạm, xơ, tinh bột, chất bẹo tốt. 

TẠI SAO EAT CLEAN LẠI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG?

Khi tìm đến phương pháp này, thông thường người sử dụng sẽ vì chế độ giảm cân, ăn kiếng. Chế độ này giúp ta tránh hấp thụ các tạp chất có hại, đồng thời hấp thụ tối đa các chất cần thiết cho cơ thể. Nói một cách dễ hiểu hơn, eat clean là việc tránh sử dụng các thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn mà thay vào đó là sử dụng các thức ăn ở mặt nguyên thủy nhất có thể. Nhưng không đồng nghĩa tất cả các thực phẩm đều phải ăn sống uống sống. 

Eat clean là: 

  • Không chất bảo quản 
  • Chế biến tại nhà
  • Tối giản quá trình chế biến 
  • Không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu,...

NGUYÊN TẮC EAT CLEANING

Ăn thực phẩm tự nhiên, nguyên chất, chưa qua chế biến

Tránh xa các thực phẩm chế biễn sẵn chứa trong các hũ, hộp và sử dụng các thực phẩm tươi. Đa số các thực phẩm lành mạnh sẽ luôn tươi và không có hóa chất đi kèm. 

Tránh đường phụ gia

Nên sử dụng các trái cây tươi và tránh các thực phẩm có chứa đường phụ gia như: bánh kem, các loại bánh ngọt,...

Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt chưa qua sơ chế

Các loại ngũ cốc nguyên hạt đã qua sơ chế thường tiêu hóa rất nhanh vào cơ thể, làm gia tăng lượng đường trong máu và isulin, gây đói nhanh như: gạo trắng, mì gói, phở, hủ tiếu,...

Các loại ngũ cốc nguyên hạt chưa qua sơ chế là những loại nguyên thể, giúp bạn nhanh no và no lâu hơn. 

Sử dụng các chất đạm nạc

Chất đạm là dưỡng chất nuôi cơ và đảm bảo sự phát triển của cơ thể. Vì vậy bạn nên bổ sung chất đạm mỗi ngày. 

Các loại thức ăn sử dụng khi theo phương pháp này phải đảm bảo tươi sống, càng tự nhiên càng tốt. Hạn chế tối đa các chất béo không tốt cho sức khỏe, đường, nước ngọt, chất kích thích,...

Để tìm hiểu kỹ hơn về chế biến, nguyên tắc eat clean đúng cách, mời bạn đón đọc các phần tiếp theo nhé! Tâm Đắc sẽ mang đến thêm những thông tin cần thiết một cách đầy đủ nhất để bạn có một sức khỏe tốt nhất!

Hiện nay, Tâm Đắc Mart có những sản phẩm hướng đến chế độ ăn này giúp các bạn dễ dàng chọn lựa hơn:

Hải sản tươi sống

Sữa gạo 

Nước ép chà là

Mong rằng Tâm Đắc Mart sẽ có thể mang đến cho bạn những nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất nhất!

0
Multi chanel back to top