EAT CLEAN THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Bài chia sẻ lần trước, Tâm Đắc Mart đã giới thiệu qua về Eat Clean và những thực phẩm dùng trong eat cleaning. Bài viết này, Tâm Đắc Mart sẽ chia sẻ cho bạn quá trình eat clean đúng cách nhất để bạn có một sức khỏe tốt và một cuộc sống lành mạnh nhé!

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT

  • Luôn ăn đủ 06 bữa nhỏ/ngày. 
  • Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết: Protein, tinh bột, chất béo (dầu thực vật,...), vitamin và khoáng chất. Không nên cắt hoàn toàn tinh bột mà chỉ giảm lượng tinh bột hấp thu vào cơ thể. Vì tinh bột là cần thiết để nuôi não bộ và cơ, nếu bạn bỏ tinh bột thì cơ thể sẽ thiếu chất và có thể dẫn đến bệnh hay quên. Bạn nên chọn các loại tinh bột tiêu hóa chậm để lâu đói. 

  • Hạn chế sử dụng nước có ga, đồ đóng hộp, các thực phẩm chế biến sẵn. 
  • Uống nhiều nước. 
  • Không được bỏ bữa, nhất là bữa sáng. 
  • Nên tính tổng calo mà bạn tiêu hao mỗi ngày bằng công cụ tính TDEE. Nếu bạn muốn giảm cân thì ăn ít lượng calo hơn mức TDEE là được rồi nè.
  • Ăn thật nhiều rau củ quả.
  • Giảm ăn vặt tránh lượng calo thừa chuyển hóa thành mỡ thừa.

GIẢM BỚT LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG KHẨU PHẦN ĂN 

Đầu tiên, chắc chắn là các loại nước uống có ga, nước ngọt và các loại bánh ngọt phải loại bỏ khỏi danh sách "Các món ăn khoái khẩu" rồi đây.

Tiếp theo là các loại thực phẩm chế biến sẵn. 

Thay thế các loại đồ ngọt bằng trái cây, nước ép,... các loại thực phẩm tự nhiên không qua chế biến. 

BỔ SUNG PROTEIN ĐÚNG CÁCH

Lương protein bổ sung cho cơ thể mỗi người là không giống nhau. Thông thường, bạn sẽ cần 1,1 - 3,3gr protein/kg cân nặng. 

Cường độ vận động trong ngày cũng ảnh hưởng đến chỉ số protein mà cơ thể bạn cần. Cường độ càng cao thì protein cần càng cao. 

Ví dụ, bạn 60g, có tập thể thao thì lượng protein của bạn cần sẽ là 120g/ngày.

BỔ SUNG CHẤT BÉO ĐÚNG CÁCH

Chất béo gồm 2 loại là chất béo tốt và chất béo xấu. 

Các chất béo có lợi thường là những chất béo không bão hòa đơn như chất béo trong các loại hạt và các chất béo không bão hòa đa như omega-3, dầu cá,... 

Các chất béo có hại là các chất béo trong các loại bánh ngọt, mỡ động vật,...

Eat clean là cách bạn sẽ tránh hấp thụ các chất béo có hại và bổ sung các chất béo có lợi cho cơ thể. 

Về bản chất, eat clean là một phương pháp loại bỏ các tạp chất có hại và đưa vào cơ thể các chất có lợi trong sự phát triển và giữ gìn sức khỏe. Do đó, nó giúp cơ thể loại bỏ các chất có hại, gây ảnh hưởng đến vóc dáng, tạo mỡ thừa,... Chính điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giảm cân thành công hơn. 

Eat clean không bắt bạn kiêng khem mà là phương pháp bổ sung đầy đủ tất cả các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vừa eat clean vừa kết hợp luyện tập sẽ giúp bạn có một cơ thể đẹp và một sức khỏe tốt. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về các kiến thức bô ích dành cho sức khỏe, mời bạn đón đọc các phần tiếp theo nhé! Tâm Đắc sẽ mang đến thêm những thông tin cần thiết một cách đầy đủ nhất!

Hiện nay, Tâm Đắc Mart có những sản phẩm hướng đến chế độ ăn này giúp các bạn dễ dàng chọn lựa hơn:

Hải sản tươi sống

Sữa gạo

Nước ép chà là

Mong rằng Tâm Đắc Mart sẽ có thể mang đến cho bạn những nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất nhất!

 

0
Multi chanel back to top